Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

TÔM SÚ SỐT CAM TƯƠI CAY NỒNG

Là người yêu thích ẩm thực Hùng đã không bao giờ bỏ qua bất cứ một món ăn mới hay một gia vị lạ từ nhiều nơi trên thế giới.
Đi du lịch cũng là cơ hội học hỏi để biết nhiều hơn về ẩm thực và văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền khác nhau.Hùng chia sẻ những gì mình đã tìm được và đã được thưởng thức dành tặng cho những người yêu ẩm thực.

                     Món Tôm sú kho cam tươi cay nồng



Thành phần:
5 lạng tôm tươi bóc vỏ 
1 thì canh tỏi bằm hoặc giã nhuyễn (giã sẽ ngon hơn)
1 thìa canh gừng giã nhuyễn
1 trái cam vàng vắt nước hoặc bột cam Tang
1 thìa canh xì dâu ngon hoặc nước mắm (tùy sở thích)
1 thìa ca phê mật ong
1 thìa cà phê giấm nuôi
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh tương ớt Sriracha (có bán ở siêu thị,loại này ngon trong chế biến món ăn)
1 nắm ngò rí.





Cách làm:
Bắc chảo cho đầu nóng cho tỏi vào phi hơi vàng thả tôm vào cho đến khi tôm săn lại,nhấc ra ngoài
Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi,gừng đến khi vàng để nhỏ lửa cho vào tương ớt,mật ong,giấm ,xì dầu và nước cam đun cho đến khi nước hơi sánh,đổ tôm vào rim cho đến khi nước sệt lại ,nhấc xuống cho ngò rí sắt nhuyễn.
có thể rắc thêm tiêu bột nếu thích.
-Món này kho hơi đậm và ngọt mùi cam rất ngon.
-Trẻ em rất thích món ăn này nên nếu trẻ em ăn thì bớt vị cay lại rồi cho thêm sốt maiyonaise cho các bé chấm bánh mì và ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon,bổ dưỡng.

HÃY THÊM MÓN NAY VÀO THỰC ĐƠN NHÀ BẠN.

Mr Panda vào bếp
Ng.Phi Hùng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

GÀ TẨM BỘT CAJUN CHIÊN GIÒN

                            Gà Tẩm Bột Cajun Chiên Giòn Thành phần: 4 cánh gà 5 thìa canh bột khô 1 thìa canh bột cajun...