Thành phần:
4 cánh gà
5 thìa canh bột khô
1 thìa canh bột cajun
1/2 thìa cà phê bột thì là (cumin)
1/2 thìa canh bột parika
1 thìa ca phê muối
1 thìa cà phê tỏi bột
Thành phần nước chấm:
1 hũ yaourt
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa canh tương ớt
1/2 thì cà phê mù tạt
1/4 thìa cà phê muối
Sốt maiyonaise
Cách làm:
Cho gà vào tô ướp tất cả các gia vị đã định lương vào tô,kế đến cho bột vào trộn đều sau đó bọc lại để vào tủ lạnh khoảng 90 phút.
Cho dầu vào nồi đun độ lửa 375 cho gà vào sôi lớn, rồi nhỏ xuống khoảng 70% so với lửa ban đầu.
Chiên gà cho đến khi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
*** Làm nước sốt như sau:
Cho hũ yaourt vào chén rồi nêm tất cả gia vị vào trộn đều
Khi ăn xé gà chấm với sốt rất ngon.
Ăn kèm với dưa leo,cà chua,bánh mì hoặc cơm nấu bơ.
CHÚ Ý: TẤT CẢ CÁC GIA VỊ ĐỀU CÓ BÁN Ở SIÊU THỊ LOTTE , METRO VÀ BIG C
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét